Cùng tham khảo mẹo vặt đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

Khác với những loại trang sức xa xỉ, trang sức hợp kim thường được giới trẻ và thậm chí là cả sao cũng yêu thích bởi giá rẻ và kiểu dáng vô cùng đa dạng, giúp bạn nhanh chóng update những xu hướng phụ kiện mới nhất mà không cần phải tốn quá nhiều tiền bạc hay công sức kiếm tìm. Tuy nhiên, trang sức hợp kim thường lại có nhược điểm rất nhanh hỏng, bạc và xỉn màu, đặc biệt là vào mùa hè, thời tiết nắng nóng khiến chúng ta hay bị đổ nhiều mồ hôi.

Nhưng điều đó không có nghĩa là không có cách nào giúp bạn kéo dài tuổi thọ của các loại trang sức rẻ tiền đó. Chỉ cần cẩn thận và chú ý một chút, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc cho tủ đồ vòng vèo của mình luôn được sáng bóng và mới mẻ.

Cách tốt nhất vừa đơn giản và tiện lợi để bảo quản phụ kiện trang sức bằng hợp kim xi mạ
Ngay khi vừa mua về bạn hãy sơn 1 lớp sơn bóng móng tay loại tốt lên sản phẩm, trường hợp bạn không có thời gian thì đơn giản hãy sơn vào bề mặt bên trong, nơi trang sức sẽ tiếp xúc với da, nước sơn sẽ ngăn cản không khí, nước, mồ hôi, hóa chất làm oxi hóa hoặc bay màu do đó trang sức sẽ khó bị gỉ hay bị ten hoặc hư hỏng.
cách bảo quản phụ kiện trang sức xi mạ với sơn móng tay

Cách bảo quản phụ kiện trang sức xi mạ với sơn móng tay

Để sử dụng phụ kiện trang sức hợp kim xi mạ được lâu:

Quan trọng hơn cả là sau khi sử dụng xong, các bạn nên cất vào hộp nữ trang hoặc bịch nilong dán kín (bên trong nên để 1 gói hút ẩm nếu có thể) để sản phẩm được bền đẹp.

cách bảo quản phụ kiện trang sức hợp kim xi mạ với hộp nữ trang

Cách bảo quản phụ kiện trang sức hợp kim xi mạ với hộp nữ trang

Cách bảo quản phụ kiện trang sức hợp kim xi mạ với bịch nilong

Cách bảo quản phụ kiện trang sức hợp kim xi mạ với bịch nilong

Một lưu ý nữa là bắt buộc phải để riêng các sản phẩm hợp kim nếu không khi một sản phẩm đã bị oxi hóa sẽ làm các sản phẩm khác bị oxi hóa theo, có thể lâu lâu lấy trang sức ra xem 1 lượt, cái nào hư hỏng nhẹ thì tân trang lại còn nặng quá thì có thể bỏ đi nhé.
Trong điều kiện bình thường bạn có thể dùng phụ kiện trang sức hợp kim xi mạ vài lần trong thời gian vài tuần tới 1 hoặc 2 tháng. Còn với cách bảo quản như trên bạn có thể sử dụng được thêm từ 3 đến 4 tháng.
Chúc các bạn thành công cùng vài cách bảo quản trên để phụ kiện trang sức hợp kim luôn được sáng bóng nhé!!
Phụ kiện trang sức hợp kim xi mạ Phụ kiện trang sức hợp kim xi mạ Phụ kiện trang sức hợp kim xi mạ